บทความที่ได้รับความนิยม
-
จัดการแข่งขันกินส้มตำผลไม้ถาดยักษ์ สร้างสีสันเพื่อความสนุกสนานในงานเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอดำเนินสะดวก ที่บริเวณวัดราษฎร์เจริญธรรม (วัดสุ...
-
ปล่อยขบวนแห่เรือประกวดธิดาดำเนินเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์งานเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอดำเนินสะดวก ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จัก กระตุ...
-
เปิดงานเทศกาลผลไม้และของดีอำเภอดำเนินสะดวก เพื่อให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดความคล่องตัว ...
-
ทศบาลตำบลห้วยชินสีห์จัดงานสืบสานประเพณีขึ้นเขาไกรลาส ย้อนรำลึกนางพันธุรัตน์และสังข์ทอง สำหรับการจัดงานประจำปี...
-
สร้างวินัยการเงิน ส่งเสริมการออมสู่ชุมชนเข้มแข็ง ด้านการเงินการบัญชีสู่เกษตรกร เป้าหมายสู่ชุมชน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ...
วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2566
ราชบุรี ยกระดับคุณภาพพัฒนาเกษตรกรสู่อาหารปลอดภัย
เกษตรอำเภอดำเนินสะดวกจัดโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรกรพัฒนาเกษตรกรสู่อาหารปลอดภัย
ที่สำนักงานเกษตร อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นางสาวอัมพร ถาวรกสิอนันต์ เกษตรอำเภอดำเนินสะดวก จัดโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรกรประจำปี 2567 มอบหมายให้ นางสาวอุมาพร อมรธีรกุล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ สำนักงานเกษตรอำเภอดำเนินสะดวก ร่วมกับ นายเสนห์ ชูนิตย์ รองประธานสภาเกษตรกรจังหวัดราชบุรี นำเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวน้ำหอมอำเภอดำเนินสะดวก จำนวน 150 คน เดินทางไปที่สวนไพศาล พันธ์มะพร้าวน้ำหอม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เข้าอบรมเกษตรกรเข้าสู่ระบบมาตรฐาน GAP พร้อมทั้งนำคณะเข้าศึกษาดูงานเพิ่มความรู้ให้เกษตรกร
นายเสนห์ ชูนิตย์ กล่าวว่า ได้นำเกษตรกรไปรับการอบรมเพื่อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน GAP โดยเดินทางไปที่สวนไพศาล เพื่อเป็นแบบอย่างที่ทำเกษตรอินทรีย์ โดยจะไม่ใช้สารเคมีโดยมีการบันทึกเกี่ยวกับการทำงานเพื่อทางเจ้าหน้าที่เกษตรสามารถตรวจสอบได้ มีเคมีตกค้างหรือไม่ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์อะไร รดน้ำอย่างไร เมื่อชัดเจนก็สามารถจดทะเบียนได้ง่าย เมื่อได้ GAP ก็จะเป็นเครื่องการันตี ว่าผลผลิตของเกษตรกรเป็นที่ปลอดภัยจากสารตกค้าง หากไม่มี GAP จะทำให้ส่งไปต่างประเทศจะไม่ได้รับการยอมรับ เกษตรกรที่ได้ไปสัมผัสต่างยอมรับว่ามีความสำคัญเมื่อขึ้นทะเบียนเกษตรกรแต่ถ้าจะให้ได้รับการยอมรับในอาหารปลอดภัยก็จะต้องมี GAP อีกด้วย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น