บทความที่ได้รับความนิยม
-
เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดตากแดดชมรมแอโรบิคประสพความสำเร็จไปแข่งขันระดับประเทศขาดชุดหมดทุนขอรับบริจาค วันที่ 6 มกราคม 2560 ท...
-
พร้อมเพิ่มมูลค่าให้กับวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร (เปลือกมะพร้าว) นายจตุพร โสภารักษ์ กรรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด (โรงไฟฟ...
-
ผู้ว่าราชบุรีจับมือผู้ว่าสมุทรสงครามเปิดงานตลาดถนนเพลินเพลง หรือตลาดน้ำ 3 อำเภอ เป็นการฟื้นฟูตลาดน้ำเก่าเพื่อช่วยเหลือเพิ่มช่องทางให้ผู้ประก...
-
อดีต รมช.คมนาคมพาชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกตำรวจและผู้ใหญ่บ้าน อุ้มหายตัวไป ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็ บ ...
-
อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมพร้อมตำรวจ นำหนุ่มที่ถูกผู้ใหญ่บ้านอุ้มไปจำลองเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวน วันที่ 1...
วันพฤหัสบดีที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2566
ราชบุรี ยกระดับคุณภาพพัฒนาเกษตรกรสู่อาหารปลอดภัย
เกษตรอำเภอดำเนินสะดวกจัดโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรกรพัฒนาเกษตรกรสู่อาหารปลอดภัย
ที่สำนักงานเกษตร อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นางสาวอัมพร ถาวรกสิอนันต์ เกษตรอำเภอดำเนินสะดวก จัดโครงการยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรกรประจำปี 2567 มอบหมายให้ นางสาวอุมาพร อมรธีรกุล นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ และเจ้าหน้าที่ สำนักงานเกษตรอำเภอดำเนินสะดวก ร่วมกับ นายเสนห์ ชูนิตย์ รองประธานสภาเกษตรกรจังหวัดราชบุรี นำเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวน้ำหอมอำเภอดำเนินสะดวก จำนวน 150 คน เดินทางไปที่สวนไพศาล พันธ์มะพร้าวน้ำหอม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เข้าอบรมเกษตรกรเข้าสู่ระบบมาตรฐาน GAP พร้อมทั้งนำคณะเข้าศึกษาดูงานเพิ่มความรู้ให้เกษตรกร
นายเสนห์ ชูนิตย์ กล่าวว่า ได้นำเกษตรกรไปรับการอบรมเพื่อเข้าสู่ระบบมาตรฐาน GAP โดยเดินทางไปที่สวนไพศาล เพื่อเป็นแบบอย่างที่ทำเกษตรอินทรีย์ โดยจะไม่ใช้สารเคมีโดยมีการบันทึกเกี่ยวกับการทำงานเพื่อทางเจ้าหน้าที่เกษตรสามารถตรวจสอบได้ มีเคมีตกค้างหรือไม่ ใช้ปุ๋ยอินทรีย์อะไร รดน้ำอย่างไร เมื่อชัดเจนก็สามารถจดทะเบียนได้ง่าย เมื่อได้ GAP ก็จะเป็นเครื่องการันตี ว่าผลผลิตของเกษตรกรเป็นที่ปลอดภัยจากสารตกค้าง หากไม่มี GAP จะทำให้ส่งไปต่างประเทศจะไม่ได้รับการยอมรับ เกษตรกรที่ได้ไปสัมผัสต่างยอมรับว่ามีความสำคัญเมื่อขึ้นทะเบียนเกษตรกรแต่ถ้าจะให้ได้รับการยอมรับในอาหารปลอดภัยก็จะต้องมี GAP อีกด้วย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น